banner thang 1
chương trình tháng 12

Hướng dẫn trang điểm mắt sâu chi tiết từng bước đơn giản


Một đôi mắt sâu sẽ giúp khuôn mặt trở nên đẹp ấn tượng và quyến rũ hơn. Tuy nhiên nếu không biết cách rất dễ tạo cảm giác mỏi mệt, thiếu sức sống. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chị em cách trang điểm mắt sâu cho đôi mắt to tròn và đẹp hơn.

Vì sao đôi mắt sâu được yêu thích?

Theo thời gian thì phong cách makeup cũng có nhiều thay đổi. Gần đây kiểu trang điểm tạo đôi mắt sâu được nhiều người, nhất là các ngôi sao Việt rất ưa chuộng. Thật ra mắt sâu vốn đặc trưng của người Châu Âu. Người châu Á trong đó có Việt Nam thường không quá rõ vùng hốc mắt trên, nên đôi mắt trông không được sâu và ấn tượng.

Phong cách trang điểm mắt sâu đang được yêu thích
Phong cách trang điểm mắt sâu đang được yêu thích

Cách trang điểm mắt sâu mang đến một vẻ đẹp cực tây và sang trọng. Khuôn mặt ấn tượng và mang đến cảm giác khá quyền lực. Nếu kết hợp thêm các bước trang điểm khác sẽ giúp nàng nổi bật giữa đám đông. Kiểu mắt này đặc biệt phù hợp với những ai cần đến các sự kiện quan trọng buổi đêm, tham gia tiệc tùng sang trọng.

Người ta còn yêu thích trang điểm mắt sâu vì sẽ tạo nên đôi mắt to và tròn. Đặc biệt các chị em có mắt một mí hãy thử kiểu makeup mắt này. Chúng sẽ giúp nàng tự tin hơn với đôi mắt sâu, quyến rũ.

Hướng dẫn cách trang điểm mắt sâu

Để tạo mắt sâu có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên khá nhiều trong số này với các bước vô cùng phức tạp, cần dụng cụ chuyên dụng khiến nhiều chị em gặp khó khăn. Nếu cũng đang gặp phải vấn đề này thì các thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho nàng. Hãy cùng đến với các bước trang điểm mắt sâu đơn giản, nhẹ nhàng mà ai cũng có thể tự làm được.

Bước 1: Kem lót cho mắt

Kem lót hay lớp base cho mắt là bước không thể thiếu. Chúng giúp cấp ẩm cho da, nhờ vậy mà phần phấn mắt và các bước trang điểm sau sẽ dễ dàng hơn. Sau khi đã hoàn thành lớp nền cho toàn mặt thì các nàng vẫn nên thêm bước kem lót này trước khi trang điểm cho vùng mắt.

Bôi lớp kem lót cho mắt
Bôi lớp kem lót cho mắt

Bước 2: Đánh phấn mắt

Cách trang điểm mắt sâu sẽ khá khác biệt với đánh phấn mắt thông thường. Những ai chuyên nghiệp hẳn đều biết để đánh phấn mắt người ta sẽ chọn các màu phấn nhạt trước. Tuy nhiên ở đây chúng ta sẽ chọn tone màu đậm để tán lên toàn bộ bầu mắt trước. Tuỳ thông phong cách trang điểm mà mọi người có thể chọn màu mắt khác nhau. Tuy nhiên phải là tone màu đậm nhất làm nền trước.

Sử dụng màu phấn đậm rồi mới đến phấn nhạt
Sử dụng màu phấn đậm rồi mới đến phấn nhạt

Tiếp tục sử dụng màu này nhấn một chút ở đuôi mắt dưới để tạo sự hài hòa hơn. Kế đến sử dụng một màu nhạt hơn tán nhẹ vùng trên cùng bầu mắt cho cảm giác tự nhiên.

Bước 3: Cách tạo hốc mắt sâu

Đây là bước cực kỳ quan trọng để làm hốc mắt giả, cho đôi mắt sâu và to hơn. Thay vì đánh phấn thì chúng ta sẽ sử dụng kem che khuyết điểm. Tốt nhất hãy sử dụng kem dạng lỏng sẽ dễ dàng thực hiện cách trang điểm mắt sâu này hơn.

Để tạo hốc mắt ta cần dùng kem che khuyết điểm cùng tone nền đang makeup. Sau đó đánh kem che ở 2 phần 3 bầu mắt. Tốt nhất là dùng cọ để kem được tán đều hoà nhập vào lớp phấn mắt lúc đầu.

Dùng che khuyết điểm để tạo hốc mắt sâu
Dùng che khuyết điểm để tạo hốc mắt sâu

Sau khi đã có hốc mắt khá rõ ràng thì việc còn lại là dùng thêm phấn mắt màu nhạt cũng như nhũ đánh vào phần tiếp giáp giữa kem che khuyết điểm và phấn đậm đầu tiên. Mọi người nên thực hiện tỉ mỉ và khéo léo để vùng hốc mắt trông được tự nhiên nhất có thể.

Sử dụng phấn màu sáng và nhũ để tán thêm cho mắt
Sử dụng phấn màu sáng và nhũ để tán thêm cho mắt

Bước 4: Kẻ eyeliner

Không thể thiếu trong cách trang điểm mắt sâu đó là bước kẻ mắt. Chị em nên chọn loại kẻ mắt dạng nước hoặc dạng phấn thật dễ vẽ, mực ra đều như vậy sẽ tốt hơn.

Tiến hành kẻ một đường eyeliner từ đầu mắt kéo dài ra đuôi mắt. Có thể biến tấu một chút ở vùng đuôi mắt để tạo ấn tượng, giúp mắt nổi bật hơn. Với dạng kẻ mắt nước thì có thể tận dụng để vẽ mi giả ở dưới mắt.

Bước 5: Trang điểm mi

Lông mi cũng rất quan trọng trong cách trang điểm mắt sâu. Một hàng mi cong, dài và dày sẽ giúp mắt sâu và quyến rũ hơn rất nhiều.

  • Trước tiên sử dụng bấm mi để giúp mi cong tự nhiên.
  • Kế đến có thể gắn thêm mi giả phù hợp để lông mi dày, quyến rũ hơn.
  • Hãy chuốc thêm mascara để có được hàng mi cong và đẹp tự nhiên. Đừng quên áp dụng một chút cho mi dưới để có đôi mắt long lanh hơn nhé!
Gắn thêm mi giả để có đôi mắt sinh động hơn
Gắn thêm mi giả để có đôi mắt sinh động hơn

Trên đây là hướng dẫn các bước trong cách trang điểm mắt sâu, mắt đẹp chuẩn châu Âu. Đừng quên hoàn thiện các bước khác để tạo nên tổng thể lớp trang điểm được đẹp nhất. Chắc chắn các nàng sẽ trở nên vô cùng nổi bật, ấn tượng với cách makeup mắt này.

Mospa chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan