banner thang 1
chương trình tháng 12

Cách trang điểm mắt nhỏ thành to trong 5 phút nhanh chóng


Đôi mắt nhỏ luôn khiến nhiều người, nhất là các chị em cảm thấy thiếu tự tin. Có đôi mắt to và tròn chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho khuôn mặt thu hút hơn. Dưới đây hãy cùng khám phá cách trang điểm mắt nhỏ đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả ai cũng có thể làm được.

Cách trang điểm mắt nhỏ nhanh chóng hiệu quả

Có rất nhiều cách trang điểm mắt nhỏ khác nhau tùy theo từng người và từng phong cách. Nếu muốn có một đôi mắt to hơn đầy tự nhiên dùng được trong thường ngày thì đây chính là lựa chọn lý tưởng nhất cho các nàng

Bước 1: Dưỡng ẩm và che khuyết điểm

Để đôi mắt được đẹp hơn không thể thiếu bước này. Tiến hành sử dụng serum, kem dưỡng ẩm cho cả vùng bầu mắt trên và mí mắt dưới. Kế đến là kem che khuyết điểm để đôi mắt được sáng sủa và có sức sống hơn. Cần chú ý ở vùng dưới bọng mắt và vùng tối ở đuôi mắt.

Che khuyết điểm thật kỹ cho mắt
Che khuyết điểm thật kỹ cho mắt

Bước 2: Sử dụng miếng dán mí

Không thể thiếu trong cách trang điểm mắt nhỏ đó là miếng dán mí. Sử dụng miếng dán dùng nhíp để dán vào vùng mí mắt. Điều này sẽ giúp mắt to hơn đáng kể. Cần tập luyện dán mí thường xuyên như vậy sẽ tạo được sự tự nhiên tránh gây khó chịu.

Dán mí thật tự nhiên làm mắt to hơn
Dán mí thật tự nhiên làm mắt to hơn

Bước 3: Đánh phấn mắt

Phấn mắt là phần rất quan trọng để giúp mắt trông to hơn. Tuy nhiên đánh phấn mắt ra sao còn phụ thuộc rất nhiều vào phong cách của từng người. Ở đây sẽ là cách trang điểm mắt nhỏ đánh phấn mắt nhẹ nhàng mà các nàng có thể dùng để đi học, đi chơi hay đi làm đều được.

 • Trước tiên hãy dùng màu phấn hồng nhạt đánh toàn bộ vùng bầu mắt. Cần chú ý đánh trong phần bầu mắt tránh lan lên vùng xương dưới lông mày vì sẽ khiến mắt bị thiếu tự nhiên và còn nhỏ hơn.
 • Dùng tone màu hồng đậm hơn nhấn ở vùng mí mắt và đặc biệt là khu đuôi mắt.
 • Sau đó hãy dùng thêm phấn nhũ đánh vào giữa mí mắt.
 • Mọi người nên dùng cọ tán đều tay và thực hiện nhiều lần để màu phấn mắt được hòa trộn vào nhau là đẹp nhất.
Đánh phấn mắt màu nhạt sẽ rất phù hợp với người mắt nhỏ
Đánh phấn mắt màu nhạt sẽ rất phù hợp với người mắt nhỏ

Bước 4: Tạo bọng mắt

Nhiều người cho rằng tạo bọng mắt sẽ làm mắt nhỏ và còn thiếu sức sống. Tuy nhiên trên thực tế đây là bước không thể thiếu để có một đôi mắt to tròn.

 • Trước tiên hãy cười nhẹ để xác định vùng bọng mắt.
 • Tiếp theo dùng cọ dẹt thật nhỏ lấy phấn mắt màu tối kẽ theo đường bọng mắt vừa xác định thật nhẹ nhàng và không được quá đậm. Lưu ý kẻ nhạt dần về phía đuôi mắt.
 • Lấy một màu nâu nhạt để đánh tạo khối nhẹ nhàng ở bọng mắt tạo sự tự nhiên.
 • Cuối cùng là dùng phấn nhũ đánh ít ở vùng giữa bọng mắt và cả đầu mắt.
Bọng mắt giả là xu hướng trang điểm hiện nay
Bọng mắt giả là xu hướng trang điểm hiện nay

Bước 5: Kẻ mắt và gắn mi giả

Kẻ mắt kết hợp với mi giả cũng rất cần trong cách trang điểm mắt nhỏ.

 • Mọi người hãy dùng kẻ mắt nước kẻ một đường thật mảnh ở viền mí trên. Cần chú ý, không nên kẻ đường to vì sẽ càng làm cho mắt nhỏ hơn rất nhiều. Chú ý khi đến phần đuôi mắt hơi chỉnh đường kẻ cong lên một chút cũng tạo hiệu ứng tốt cho tóc.
 • Dùng bấm mi cho lông mi thật cong giúp mặt long lanh hơn.
 • Kế đến chọn lông mi giả loại vừa phải, không được quá dày và gắn vào mắt. Nếu những ai đã có hàng mi dài mọi người có thể bỏ qua bước mi giả để giữ sự tự nhiên và thoải mái.
 • Đừng quên dùng chì kẻ mắt vẽ thêm mi giả nhẹ nhàng ở vùng mí mắt dưới. Mọ
 • Chuốt mascara đều tay để mi giả và thật dính vào nhau thật tự nhiên là được. Mọi người cũng nên thực hiện tương tự ở lông mi dưới để mắt được long lanh và to hơn.
Gắn mi giả loại đơn giản không quá dày là đẹp nhất cách trang điểm mắt nhỏ
Gắn mi giả loại đơn giản không quá dày là đẹp nhất cách trang điểm mắt nhỏ

Bước 5: Kẻ chân mày

Kế đến sẽ là bước kẻ chân mày không thể thiếu. Trước tiên hãy đảm bảo tỉa gọn lông mày trước khi thực hiện. Sau đó mọi người dùng chỉ kẻ cùng màu với tóc và kẻ đều hàng lông mày. Với mắt nhỏ cùng phong cách trang điểm nhẹ nhàng thì cũng nên kẻ lông mày nhạt. Cuối cùng là sử dụng mascara chuốt nhẹ cho các sợi lông mày được rõ và vào nếp hơn.

Hoàn thành trang điểm cho mắt nhỏ bằng bước kẻ chân mày
Hoàn thành trang điểm cho mắt nhỏ bằng bước kẻ chân mày

Mẹo hô biến mắt nhỏ thành to với các dụng cụ trang điểm

Nhìn chung cách trang điểm mắt nhỏ không quá khó. Tuy nhiên để được thành công các nàng có thể tham khảo một vài mẹo sau để cho đôi mắt đẹp to, hấp dẫn hơn.

Kẻ viền mí cho mắt

Bước kẻ viền mí sẽ là rất cần thiết để chị em trông xinh xắn hơn. Và dù là mắt to hay mắt nhỏ cũng đều không thể bỏ qua bước này. Mọi người có thể dùng chì kẻ loại mềm hoặc mắt nước để thực hiện. Tốt nhất là dùng tay hơi nhướng phần mi lên rồi kẻ viền sát chân lông mi. Cần lưu ý kẻ viền cho mí mắt nhạt ở phần đầu và đậm về sau sẽ đẹp hơn với trường hợp mắt nhỏ.

Ngoài phần mí mắt trên thì có thể sử dụng thêm màu nhũ hoặc chì màu trắng để kẻ mí mắt dưới.

Kẻ mí mắt trên và dưới là mẹo cho đôi mắt to hơn
Kẻ mí mắt trên và dưới là mẹo cho đôi mắt to hơn

Sử dụng mascara

Cách trang điểm mắt nhỏ mọi người nên áp dụng chuốt mascara ở bước cuối cùng. Hãy bấm mi thật cong để việc chuốt mascara được hiệu quả và đẹp nhất. Đây là khâu đòi hỏi sự kiên nhẫn cũng như khéo tay thì mới có thể giúp các sợi lông mi cong và đẹp nhất. Chuốt mascara cũng cần tập luyện thường xuyên để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Chuốt mascara tỉ mỉ là điều không thể thiếu khi trang điểm mắt
Chuốt mascara tỉ mỉ là điều không thể thiếu khi trang điểm mắt

Che khuyết điểm cho mắt

Dù là mắt to hay mắt nhỏ cũng đều không thể thiếu che khuyết điểm cho mắt. Chỉ việc làm đơn giản này nhưng sẽ giúp các vùng da ở mắt được sáng đẹp và lấy lại ngay sức sống. Các nàng nên dùng loại cỏ nhỏ sử dụng lượng kem vừa đủ để phủ lên những vùng có khuyết điểm. Không nên lạm dụng sản phẩm này vì sẽ khiến nặng mắt và còn rất thiếu tự nhiên.

Thay đổi kẻ lông mày sắc nét

Vớ cách trang điểm mắt nhỏ tốt nhất hãy lựa chọn kiểu lông mày nhỏ, sắc nét. Đặc biệt ở phần đuôi mọi người nên kẻ hơi vểnh lên, tạo độ cong ở vùng bầu mắt. Đây là một trong những mẹo nhỏ sẽ giúp mắt to hơn.

Ngoài ra trong quá trình kẻ chân mày hãy chú ý dùng cọ tán nhẹ ở đầu lông mày. Không nên làm quá đậm ở vùng này vì sẽ khiến khuôn mặt bị thô và đôi mắt cũng nhỏ hơn.

Kẻ lông mày sắc nét tạo hiệu ứng mắt to
Kẻ lông mày sắc nét tạo hiệu ứng mắt to

Đeo lens cho mắt to hơn

Một mẹo được rất nhiều nàng áp dụng khi trang điểm để mắt to hơn đó là đeo lens. Đặc biệt nếu sử dụng lens giãn tròng sẽ càng tăng hiệu ứng, cho mọi người một đôi mắt ưng ý hơn. Chị em có thể dùng lén có màu hoặc không màu tùy theo phong cách trang điểm. Tuy nhiên những ai có mắt nhạy cảm và không quen thì cũng có thể bỏ qua bước này.

Các loại lens giãn tròng mang đến đôi mắt to hơn rõ rệt
Các loại lens giãn tròng mang đến đôi mắt to hơn rõ rệt

Trên thực tế có rất nhiều cách trang điểm mắt nhỏ khác nhau. Mospa hy vọng với các chia sẻ trong bài viết này các nàng sẽ có thể tự mình làm cho đôi mắt to hơn. Ngoài ra cũng đừng quên thực hiện đầy đủ các bước kem nền, phấn hồng và đặc biệt là highlight để làm nổi bật khuôn mặt cũng như đôi mắt.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan