banner thang 1
chương trình tháng 12

Cách trang điểm mắt mèo cực kỳ đơn giản mà lại siêu đẹp


Trang điểm mắt hiện nay cũng có rất nhiều kiểu và phong cách khác nhau. Đáng chú ý chính là kiểu mắt mèo rất được các chị em yêu thích. Bài viết sau sẽ hướng dẫn mọi người cách trang điểm mắt mèo vừa ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo sự tự nhiên.

Thế nào là trang điểm mắt mèo?

Trong trang điểm thì đôi mắt là điểm nhấn quyết định đến phong cách. Chính vì vậy mà cũng có đa dạng các kiểu trang điểm mắt khác nhau. Nếu thích một khuôn mặt ấn tượng và cá tính thì các nàng không nên bỏ qua kiểu mắt mèo.

Trang điểm mắt mèo đặc trưng bởi phần vẽ eyeliner to và rõ nét. Chúng giúp đôi mắt trông to và đặc biệt sắc sảo. Chỉ cần nhìn sơ qua cũng đủ để lại ấn tượng với người đối diện. Ngoài ra, một đôi mắt mèo còn đặc trưng với phần phấn mắt thường là không quá nổi bật. Điều này sẽ tạo sự tự nhiên và giúp ánh nhìn tập trung vào phần eyeliner là chủ yếu.

Cách trang điểm mắt mèo được nhiều nàng yêu thích
Cách trang điểm mắt mèo được nhiều nàng yêu thích

Trang điểm mắt mèo dùng eyeliner nào?

Quan trọng hàng đầu trong cách trang điểm mắt mèo đó là lựa chọn eyeliner phù hợp. Đây là dụng cụ không thể thiếu vì sẽ giúp định hình cho đôi mắt được sắc nét hơn, đúng chuẩn mắt mèo to tròn. Loại eyeliner được nhiều người sử dụng đó là chì và mắt nước.

Dùng chì tạo đường eyeliner cho sự tự nhiên và không quá gây nặng mắt. Trong khi đó, mắt nước sẽ giúp đường kẻ được sắc nét và đúng chuẩn hơn. Ngoài ra kẻ mắt dạng gel cũng có thể sử dụng được. Chính vì vậy nếu chọn kiểu trang điểm mắt mèo thì các nàng nên chuẩn bị ít nhất hai kiểu eyeliner này.

Eyeliner dạng gel phù hợp để trang điểm mắt mèo
Eyeliner dạng gel phù hợp để trang điểm mắt mèo

Hướng dẫn cách trang điểm mắt mèo

Trang điểm mắt mèo có nhiều cách khác nhau và cũng tùy từng người thực hiện. Nếu thích sự đơn giản, nổi bật đồng thời dễ làm thì các nàng có thể tham khảo cách dưới đây. Trước khi đến với cách trang điểm mắt mèo thì hãy cùng điểm qua các loại dụng cụ không thể thiếu:

 • Chì kẻ mắt mềm và dễ dùng mà đen và trắng.
 • Kẻ mắt dạng gel.
 • Miếng dán mí.
 • Băng dính.
 • Bản phấn mắt.
 • Cọ đánh phấn mắt.
 • Mi giả.

Các nàng nên dưỡng ẩm và chuẩn bị lớp nền đầy đủ cho mắt. Để tạo nên một đôi mắt mèo ưng ý mà lại đơn giản thì chị em hãy hãy thực theo các bước sau.

Bước 1: Dán kích mí

Mắt mèo đặc trưng bởi độ to tròn nên rất cần sử dụng miếng dán kích mí. Sử dụng nhíp để lấy miếng dán rồi dán vào giữa đường mí mắt. Thực hiện tỉ mỉ và tránh dùng tay vì sẽ làm dính vân tay lên miếng dán.

Miếng dán kích mí cho đôi mắt to tự nhiên
Miếng dán kích mí cho đôi mắt to tự nhiên

Bước 2: Định hình đường kẻ

Để đảm bảo đường kẻ được chính xác và không lem thì mọi người hãy dùng băng dính dán chéo từ phần đuôi mắt kéo dài lên đuôi lông mày. Thực hiện giống nhau với hai bên mắt để tạo sự cân xứng với nhau.

Dùng băng dính sẽ giúp vẽ mắt mèo dễ hơn
Dùng băng dính sẽ giúp vẽ mắt mèo dễ hơn

Bước 3: Vẽ đường eyeliner

Tiếp theo trong cách trang điểm mắt mèo chính là bước vẽ eyeliner cực kỳ quan trọng.

 • Đầu tiên mọi người dùng chỉ đen kẻ theo đường viền từ băng dính lên đến khoảng vùng hốc mắt.
 • Ngay vị trí đuôi mắt hãy vẽ một đường thẳng chạm đến mí mắt rồi nối đường này với đường vẽ đầu tiên.
 • Lại dùng chì đen bôi tọa bộ vùng trong giữa hai đường vừa nối.
 • Tiếp đến kẻ đường dài hết mí mắt từ đầu mắt đến vùng đuôi mắt.
 • Dùng cọ tán đề phần eyeliner này cho đều rồi lại dùng kẻ mắt dạng gel vẽ thêm vào vùng sát mí mắt cho đường vẽ được sắc nét hơn.
 • Tiếp theo mọi người sử dụng màu phấn mắt nâu nhạt đánh nhẹ nhàng dọc theo đường eyeliner vừa vẽ để tạo cảm giác tự nhiên hơn.
Vẽ đường eyeliner thật khéo sẽ cho đôi mắt mèo đẹp hơn
Vẽ đường eyeliner thật khéo sẽ cho đôi mắt mèo đẹp hơn

Bước 4: Hoàn thành các bước trang điểm mắt

Cách trang điểm mắt mèo cơ bản như trên là hoàn thành nhưng để đôi mắt được hoàn hảo mọi người nên thực hiện thêm các bước sau:

 • Trước tiên hãy dùng phấn mắt nâu tán một chút ở phần đuôi mắt dưới.
 • Tiến hành bấm mi thật cong rồi chuốt mascara để có hàng mi dài và cong đẹp nhất.
 • Sử dụng mi giả phù hợp với phong cách trang điểm cho đôi mắt thêm to và sắc sảo hơn.
 • Dùng chì kẻ mắt màu trắng và kẻ ở mí mắt dưới.
 • Không thể thiếu trong cách trang điểm mắt mèo đó là một đôi lông mày thật cá tính. Tốt nhất các nàng nên tỉa gọn lông mày và sử dụng một màu chì kẻ trùng với màu tóc. Vẽ chân mày tỉ mỉ và đều tay để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và phù hợp với đôi mắt mèo nhất.
 • Tiếp theo dùng phấn bắt sáng tán nhẹ ở vùng dưới đuôi lông mày gần hốc mắt. Chỉ một bước nhẹ nhàng nhưng sẽ giúp đôi mắt chị em trông sâu và sang trọng hơn.
Khuôn mặt trang điểm kiểu mắt mèo hoàn chỉnh
Khuôn mặt trang điểm kiểu mắt mèo hoàn chỉnh

Nhìn chung cách trang điểm mắt mèo không quá phức tạp nhưng lại mang đến hiệu ứng cực kỳ nổi bật. Các nàng cũng nên sử dụng phấn hồng và son môi sao cho phù hợp với phong cách nhất. Những cô nàng cá tính chắc chắn sẽ rất phù hợp với kiểu trang điểm mắt mèo này.

Mospa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan