banner thang 9
banner thang 9

Bật mí cách đánh má hồng cho gò má cao trông thấp hơn


Gò má cao là ưu điểm nhưng đôi khi cũng là khuyết điểm nếu chị em không biết cách trang điểm. Đặc biệt má hồng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn mọi người cách đánh má hồng cho gò má cao sao cho phù hợp và hấp dẫn nhất.

Đánh má hồng cho gò má cao nên chọn màu gì?

Đánh má hồng là bước quan trọng trong quy trình trang điểm để giúp khuôn mặt nàng được đẹp hơn, tươi tắn hơn. Tuy nhiên việc này cũng sẽ rất khác nhau tùy theo từng khuôn mặt. Cách đánh má hồng cho gò má cao muốn hiệu quả trước tiên cần phải chọn màu phù hợp.

Chọn màu phấn hồng rất quan trọng
Chọn màu phấn hồng rất quan trọng

Nếu sở hữu kiểu gò má cao thì chị em nên sử dụng các màu phấn nhạt nhưng không quá sáng. Tốt nhất hãy sử dụng các màu thiên về tone hồng như hồng đất, hồng san hô, hồng phấn baby… Như vậy sẽ tự nhiên và giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh đó việc chọn màu cho má hồng cũng nên tùy thuộc phong cách trang điểm. Tùy từng trường hợp mà chị em sẽ linh động sao cho có màu phấn hồng phù hợp nhất với mình.

Cách đánh má hồng cho gò má cao

Việc đánh phấn hồng tưởng như đơn giản nhưng lại rất cần sự tỉ mỉ. Nếu đánh không đúng cách có thể khiến gò má trông cao hơn thậm chí là ảnh hưởng đến toàn bộ khuôn mặt đã makeup. Dưới đây là cách đánh má hồng cho gò má để trông gò má thấp và hài hòa hơn mà mọi người có thể tham khảo.

 • Bước 1: Hoàn thành các lớp trang điểm nền như kem nền, che khuyết điểm, đánh khối…
 • Bước 2: Cười tươi để xác định vùng cao nhất của 2 bên gò má.
 • Bước 3: Sử dụng cọ lấy lượng phấn vừa đủ sau đó bắt đầu đánh từ vị trí cao nhất của gò má gần mũi kéo dài qua hai bên tai.
 • Bước 4: Tán phấn từ chỗ cao nhất thấp dần xuống dưới và theo kiểu hình tròn. Tuyệt đối không đánh phấn cao lên phía mắt vì sẽ khiến khuôn mặt trông dài hơn.
 • Bước 5: Đánh phấn đậm ở hai bên thái dương gần tai như vậy sẽ tạo hiệu ứng má thấp hơn thực tế.
Đánh má hồng cho gò má cao nên hơi lệch xuống dưới
Đánh má hồng cho gò má cao nên hơi lệch xuống dưới

Những cách khắc phục gò má cao

Bên cạnh việc áp dụng cách đánh má hồng cho gò má cao thì còn khá nhiều các cách khác có thể cải thiện. Mọi người nên áp dụng nhiều cách để giúp gò má thấp và khuôn mặt được nữ tính hơn.

Dùng đánh khối và highlight

Ngoài cách đánh má hồng cho gò má cao thì mọi người còn có thể dùng phấn khối và highlight. Trường hợp này tuyệt đối không nên đánh khối ở vùng chân tóc thái dương. Như vậy sẽ khiến mặt trở nên dài và gò má trông lại càng cao hơn.

Cùng với đó phấn highlight cũng nên hạn chế đánh ngay xương gò má. Thay vào đó hãy sử dụng ở các vùng khác như chóp mũi, trán và cằm. Như vậy sẽ tạo hiệu ứng bắt sáng, giúp mặt nổi bật mà không làm lộ gò má cao.

Đánh highlight lệch về hai bên tai để gò má thấp hơn
Đánh highlight lệch về hai bên tai để gò má thấp hơn

Sử dụng kem nền nhiều màu

Kem nền hiện nay được sản xuất với rất nhiều màu khác nhau. Điều này giúp mọi người có thể khắc phục nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt và cho lớp nền tự nhiên hơn. Đặc biệt chị em có vùng gò má cao lại càng nên áp dụng cách này. Hãy dùng màu phấn nền tối màu hơn ở khu vực gò má, vùng chữ T trên mặt. Như vậy sẽ giúp vùng này không quá nổi bật, hạn chế trông quá cao và thô.

Tạo kiểu tóc phù hợp

Một cách che đi gò má cao cũng rất hiệu quả đó là chọn kiểu tóc phù hợp. Mọi người thường sẽ nghĩ đến việc dùng tóc che đi gò má sẽ khắc phục được. Tuy nhiên đây là quan niệm không đúng. Tóc dài che đi gò má sẽ làm mặt trông dài và càng khiến gò má bị cao hơn, khuôn mặt kém sức sống. Do đó mọi người nên áp dụng các kiểu tóc gọn gàng, không che đi quá nhiều khuôn mặt.

Đặc biệt là các kiểu tóc mái bay phủ vừa phải vùng trán sẽ rất phù hợp. Ngoài ra, những cô nàng có gò má cao còn khá phù hợp với tóc ngắn ngang vai vì tạo cảm giác vô cùng cá tính.

Thay đổi kiểu tóc cũng giúp khuôn mặt hài hòa
Thay đổi kiểu tóc cũng giúp khuôn mặt hài hòa

Trang điểm mắt khắc phục gò má cao

Cùng với cách đánh má hồng cho gò má cao thì các nàng cũng nên chú ý đến cách trang điểm mắt. Những nàng sở hữu kiểu gò má này thì nên hạn chế dùng các màu mắt đậm. Thay vào đó là các màu tự nhiên, gần với màu da nhẹ nhàng như vậy sẽ càng đẹp hơn. Tuy nhiên nếu thích một vẻ đẹp ấn tượng, cá tính thì đôi khi các nàng vẫn có thể dùng màu tone trầm.

Một đôi mắt đơn giản, nhẹ nhàng sẽ phù hợp hơn với người má cao
Một đôi mắt đơn giản, nhẹ nhàng sẽ phù hợp hơn với người má cao

Trên đây là hướng dẫn cách đánh má hồng cho gò má cao cùng một số mẹo nhỏ cho chị em. Mospa hy vọng mọi người sẽ có cách áp dụng phù hợp để tạo nên một khuôn mặt xinh đẹp hơn. Đặc trưng này cũng không hẳn là nhược điểm vì nếu biết cách mọi người sẽ rất nổi bật với kiểu gò má cao.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan