banner thang 1
chương trình tháng 12

Hướng dẫn cách đánh má hồng cho gò má cao trông thấp hơn


Người sở hữu gò má cao nếu không biết cách trang điểm sẽ khiến tổng thể gương mặt trở nên mất cân đối, các đường nét góc cạnh hơn. Nhưng yên tâm là cách đánh má hồng cho gò má cao không quá nhiều kỹ thuật, chỉ với vài thao tác là gương mặt người sở hữu đã trở nên cân bằng, thanh thoát hơn. Cùng xem cách đánh má hồng cho gò má cao thực hiện như thế nào.

Biết cách đánh má hồng cho gò má cao quan trọng như thế nào?

Xương gò má là phần xương chính cấu trúc tầng giữa mặt, nằm dưới hốc mắt, cấu trúc gương mặt khác biệt sẽ quyết định cấu trúc xương gò má. Có các kiểu xương gò má khác nhau, có gò má cao, gò má phẳng và cũng có gò má thấp. Xét về mặt thẩm mỹ người có gò má cao sẽ khiến khuôn mặt cân xứng, các đường nét trên gương mặt trở nên sắc sảo và nổi bật hơn.

Nhưng có nhiều quan điểm, định kiến về người phụ nữ sở hữu gò má cao, cùng với thẩm mỹ của người Á Đông thì người sở hữu gò má cao lại không được đẹp bằng gò má thấp. Và nhiều người đã phải cần đến sự can thiệp của các phương pháp thẩm mỹ, phẫu thuật hạ gò má để gương mặt cân đối hơn.

Biết cách đánh má hồng cho gò má cao sẽ giúp gương mặt bạn mềm mại hơn
Biết cách đánh má hồng cho gò má cao sẽ giúp gương mặt bạn mềm mại hơn

Thay vì phẫu thuật bạn có thể vận dụng những thủ thuật để trang điểm, đánh má hồng tinh tế thì sẽ khiến gương mặt trở nên cân đối, gương mặt thon gọn hơn. Trong khi đó nhiều người lại bối rối không biết trang điểm, đánh má hồng sao cho đúng kỹ thuật và làm phản tác dụng, làm ảnh hưởng đến toàn bộ gương mặt vậy nên biết cách đánh má hồng cho gò má cao sẽ quan trọng vừa giúp gò má nhìn thấp hơn, đường nét mềm mại hơn, khuôn mặt bầu bĩnh hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách đánh má hồng cho gò má cao

Để đánh má hồng cho gò má cao đúng cách, bạn chỉ cần thực hiện theo vài thao tác đơn giản:

Bước 1: Chọn màu phấn má hồng

Người sở hữu gò má hồng cần cân nhắc lựa chọn màu phấn má, nên chọn những màu nhạt, tự nhiên, không nên chọn những màu quá sáng, quá đậm. Một số màu phấn nên chọn như hồng cam, nâu cam, hồng phấn, hồng cam, màu nude,…

Cần lựa chọn màu phấn má hồng phù hợp với gò má cao
Cần lựa chọn màu phấn má hồng phù hợp với gò má cao

Đồng thời, bạn nên linh hoạt trong cách chọn màu phấn má, theo phong cách trang điểm và màu da, như vậy mới giúp gương mặt tự nhiên và hài hòa.

Bước 2: Xác định vị trí gò má cao nhất

Sau khi đã thực hiện tuần tự các bước trang điểm: thoa kem nền, kem khuyết điểm, tạo khối,… thì sẽ đến bước đánh má hồng. Tuy nhiên trước đó, bạn cần xác định nơi gò má cao nhất để tìm hướng đánh thích hợp.

Xác định điểm cao nhất xương gò má để tiến hành đánh phấn má hồng
Xác định điểm cao nhất xương gò má để tiến hành đánh phấn má hồng

Để biết được thì bạn chỉ cần cười thật tươi để xác định được vị trí xương gò má cao nhất cả 2 bên gương mặt.

Bước 3: Cách đánh má hồng cho gò má cao

  • Sử dụng cọ đánh má hồng tán phấn má từ phần đỉnh xương gò má nghiêng về phía mang tai. Nên lấy một lượng phấn vừa đủ, bạn có thể gõ nhẹ lên thân cọ để loại bỏ phần phấn thừa.
  • Với người có gò má cao nên di chuyển cọ dạng tròn và cho xệ xuống nhẹ nhàng, nhạt ở gò má, đậm dần lên thái dương, không nên tập trung tại một điểm, đặc biệt là tại gò má.
Cách đánh má hồng cho gò má cao đúng là di chuyển cọ nhẹ nhàng hình tròn và đậm dần lên thái dương
Cách đánh má hồng cho gò má cao đúng là di chuyển cọ nhẹ nhàng hình tròn và đậm dần lên thái dương
  • Hãy tán phấn má hồng thật kỹ và nhẹ nhàng, nó vừa tạo được độ mượt vừa giúp gò má trông thấp hơn, gương mặt hài hoà hơn.

Cách đánh má hồng cho gò má cao không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật, chỉ cần một chút khéo léo, tinh tế là bạn đã giúp gương mặt hoàn hảo. Bằng cách luyện tập thường xuyên là bạn đã có thể nắm vững, thuần thục cách đánh má hồng cho gò má cao này.

Gợi ý vài tip trang điểm cho người có gò má cao

Bên cạnh áp dụng cách đánh má hồng cho gò má cao thì với những tips trang điểm đơn giản bạn cũng sẽ khắc phục được điểm này:

Sử dụng tạo khối và highlight

Sử dụng tạo khối và highlight sẽ giúp tạo phần sáng tối, đối lập giữa các phần trên gương mặt với người có gò má cao cũng vậy. Khi đánh thì nên sử dụng tạo khối dưới gò má và xương hàm để tạo cảm giác gò má phẳng hơn, sau đó sử dụng highlight để phủ sáng trên trán, chóp mũi, cằm như vậy sẽ các bộ phận bắt sáng, làm nổi bật mà không lộ gò má cao.

Sử dụng highlight để những bộ phận khác nổi bật hơn
Sử dụng highlight để những bộ phận khác nổi bật hơn

Trang điểm draping

Đây là kỹ thuật trang điểm khá khó nhằn nhưng nếu biết cách bạn sẽ vận dụng được các màu sắc để tạo chiều sâu các đường nét trên khuôn mặt. Bằng cách này, bạn cũng có thể giúp cho phần gò má cao trở nên nhẹ nhàng hơn.

Chọn kiểu tóc phù hợp

Ngoài các tips trang điểm trên thì chọn kiểu tóc phù hợp cũng là cách để che được phần nào gò má cao. Kiểu tóc có mái bay nhẹ nhàng khá phù hợp, có thể giúp che đi phần gò má cao.

Chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp che bớt phần gò má cao
Chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp che bớt phần gò má cao

Gò má cao sẽ giúp bạn trở nên đặc biệt thu hút, hấp dẫn nếu chúng ta biết cách trang điểm. Hy vọng những tips trang điểm và cách đánh má hồng cho gò má cao trên bài sẽ giúp bạn khắc phục, cải thiện đặc điểm ấy, gương mặt cũng cân đối hơn. Chúc các chị em thành công và luôn xinh đẹp, tự tin!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan