Các cách che mụn không cần trang điểm cực kỳ đơn giản

Những nốt mụn nổi trên mặt luôn khiến mọi người cảm thấy vô cùng khó chịu. Tuy nhiên việc trang điểm che đi mụn chỉ là tạm thời và còn có thể khiến tình trạng nặng thêm. Trong bài viết này hãy cùng điểm qua một vài cách che mụn không cần trang điểm đơn giản mà lại khá an toàn.

Vì sao không nên trang điểm khi bị mụn?

Không phải ai cũng may mắn sở hữu làn da đẹp, không bị mụn. Việc mụn xuất hiện sẽ khiến khuôn mặt mất đi vẻ đẹp hoàn mỹ vốn có. Lúc này cách mà nhiều người lựa chọn đó là trang điểm để che chúng đi. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, trang điểm khi đang mụn sẽ dẫn đến nhiều tác hại.

• Trang điểm thường xuyên khiến da bị bí, lỗ chân lông không thông thoáng khiến mụn nặng hơn.
  • Khi trang điểm rất dễ khiến dịch tiết ra từ mụn lan sang như khu vực khác.
  • Da mụn trang điểm quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, mụn sưng to và khó điều trị hơn.
  • Với các nốt mụn to, makeup không những không che đi được mà còn có thể làm da thêm sần sùi, mất thẩm mỹ hơn.
Trang điểm khi bị mụn có rất nhiều tác hại

Như vậy nếu đang bị mụn thì chị em nên hạn chế trang điểm. Chỉ nên makeup khi đến các sự kiện quan trọng hoặc những trường hợp bắt buộc khác.

Các cách che mụn không cần trang điểm

Không được trang điểm thì che mụn bằng cách này. Trên thực tế vẫn có một vài phương pháp khá hiệu quả để khắc phục tình trạng này. Mọi người có thể tham khảo một vài cách che mụn không cần trang điểm an toàn và đơn giản được nhiều người áp dụng hiện nay.

Dùng thìa lạnh làm giảm mụn

Tác động nhiệt lên vùng bị mụn có thể cải thiện nhanh chóng. Một trong các cách làm được nhiều chị em áp dụng hiện nay chính là dùng thìa lạnh. Chỉ với một chiếc thìa lạnh áp vào vùng da mụn sẽ làm giảm nhanh hiện tượng sưng đỏ, khiến vết mụn mờ đi, khó nhìn thấy.

Cách dùng thìa lạnh che mụn khá hiệu quả

Cách thực hiện:

• Cách che mụn không cần trang điểm trước tiên mọi người sử dụng một cái thìa cà phê sạch cho vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng 20 phút.
  • Sau đó rửa sạch da mặt, nhất và vùng da bị mụn rồi áp thìa vào để yên trong khoảng 5 phút.
  • Mỗi ngày làm 3 lần để mụn mờ dần và giảm sưng.

Dùng viên đá lạnh

Thay vì dùng thìa thì chị em có thể trực tiếp dùng đá lạnh để cải thiện mụn. Cách che mụn không cần trang điểm này cũng cực kỳ đơn giản mà lại hiệu quả. Tuy nhiên chỉ nên thực hiện với loại da thường nếu như da nhạy cảm thì hãy hạn chế.

Cách thực hiện:

• Trước tiên hãy làm các viên đá lạnh bằng nước lọc đảm bảo tinh khiết.
  • Sau khi nước đông lại thì lấy đá ra cho vào khăn mặt sạch.
  • Kế đến chườm khăn đá vào vị trí bị mụn trên mặt khoảng 5 phút. Cách làm này không chỉ giúp cải thiện mụn mà còn có thể thu nhỏ, se khít lỗ chân lông.
Dùng viên đá lạnh chườm lên da để che mụn

Che mụn bằng tóc

Mụn ở một vài vị trí như trán, hai bên thái dương hay vùng má sát tai có thể dùng tóc để che bớt đi. Mọi người hãy tạo các kiểu tóc phù hợp, thay đổi tóc mái để có thể che đi các nơi bị mụn.

Tuy nhiên cách che mụn không cần trang điểm này nên hạn chế làm. Chỉ thực hiện nếu mọi người cần gặp người quan trọng, khách hàng, đối tác… Tóc phủ lên vùng mụn có thể khiến cho mụn nặng hơn, gây viêm nhiễm.

Thay đổi kiểu tóc để che mụn

Dùng gel trị mụn

Một cách che mụn không cần trang điểm cũng được nhiều chị em áp dụng đó là dùng gel trị mụn. Một vài loại gel có khả năng làm xẹp các vết mụn viêm tương đối nhanh. Chính vì vậy trước khi ra ngoài mọi người có thể bôi chúng lên vùng mụn để cải thiện. Mặc dù che phủ không quá tốt nhưng sẽ giúp nốt mụn xẹp đi, không quá mất thẩm mỹ.

Gel trị mụn làm giảm sưng viêm nhanh chóng

Lưu ý cải thiện tình trạng mụn

Ngoài những cách che mụn không cần trang điểm kể trên thì chị em nên lưu ý một vài điều sau để giúp mụn nhanh chóng biến mất:

• Vệ sinh mặt sạch sẽ hàng ngày bằng các loại sữa rửa mặt an toàn và phù hợp với da.
  • Sử dụng kem chống nắng đồng thời kết hợp che chắn tốt cho da mỗi khi ra ngoài.
  • Hạn chế ăn các đồ cay nóng, uống nước ngọt có gas, cà phê… vì sẽ khiến mụn nổi nhiều hơn.
  • Mỗi ngày hãy uống ít nhất 2 lít nước để da được cấp ẩm, khỏe mạnh và nhanh đẩy lùi mụn.
  • Tuyệt đối không nên dùng tay chạm vào mụn thường xuyên hay tự ý nặn mụn nếu không có kinh nghiệm.

Những chị em bị mụn không nên quá lo lắng, khiến bản thân stress sẽ làm tình trạng nặng hơn. Thay vào đó hãy thử áp dụng các cách che mụn không cần trang điểm kể trên. Mospa hy vọng mọi người sẽ nhanh đẩy lùi mụn và có làn da đẹp hơn mỗi ngày.