banner thang 1
chương trình tháng 12

Điểm danh 10 loại cọ trang điểm được dùng phổ biến nhất


Sử dụng cọ trang điểm rất cần thiết vì sẽ giúp lớp nền cùng các chi tiết trên khuôn mặt hoàn hảo hơn. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết phân biệt các loại cọ cũng như dùng chúng sao cho hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây để hiểu hơn về 10 các loại cọ trang điểm phổ biến hiện nay.

Công dụng của cọ trang điểm

Công việc trang điểm đòi hỏi cần có rất nhiều những phụ kiện khác nhau. Ngoài mỹ phẩm chất lượng thì cọ trang điểm cũng vô cùng quan trọng. Chúng được sản xuất với nhiều loại, chất liệu và chức năng cũng cực kỳ đa dạng.

 • Các loại cọ trang điểm thường được biết đến với công dụng giúp lớp kem phấn phủ đều trên mặt hơn. Dùng cọ giúp chị em có thể tán kem nền, kem che khuyết điểm, phấn hồng… một cách dễ dàng.
 • Phụ kiện này còn giúp việc makeup trở nên vệ sinh hơn rất nhiều. Những ai dùng tay để bôi kem phấn lên mặt rất dễ gây ra viêm nhiễm, ảnh hưởng không tốt đến da. Trong khi đó cọ trang điểm có thể khắc phục vấn đề này.
 • Ngoài ra, cọ còn giúp mọi người lấy được lượng kem phấn cần thiết. Nhờ vậy mà sẽ tiết kiệm được lượng sản phẩm mỗi khi dùng.
Sử dụng cọ trong lúc trang điểm sẽ rất tiện lợi
Sử dụng cọ trong lúc trang điểm sẽ rất tiện lợi

Chính vì tính tiện lợi cùng nhiều công dụng như vậy nên chị em nhất định phải trang bị cho mình một bộ cọ trang điểm chất lượng.

Các chất liệu của cọ trang điểm phổ biến

Trên thế giới có rất nhiều hãng chuyên sản xuất các loại cọ trang điểm chất lượng. Ngoài hình dáng, cấu tạo thì phần chất liệu là vô cùng quan trọng. Thông thường người ta sẽ sử dụng chất liệu lông động vật tự nhiên hoặc sợi tổng hợp.

 • Cọ lông tự nhiên: Cọ trang điểm loại này luôn có giá thành khá cao. Chúng được làm từ lông cừu, dê, sóc, ngựa… Ưu điểm của loại chất liệu này là giúp cọ bền, mềm và đặc biệt là khá nhẹ dịu, an toàn cho da.
 • Cọ lông nhân tạo: Các sản phẩm được sản xuất từ sợi nhân tạo như nilon hoặc tơ nhân tạo. Những cây cọ trang điểm này có giá thành rẻ, phổ biến và hình thức khá đẹp mắt, đều màu. Tuy nhiên về độ mềm và bền sẽ không bằng cọ lông thú tự nhiên.

Mọi người cần lưu ý không phải cứ chất liệu lông tự nhiên là sẽ tốt. Vì đơn giản trong một vài bước trang điểm vẫn cần có những chiếc cọ nhân tạo lông cứng để giúp các đường nét được chính xác hơn.

Phân biệt các loại cọ trang điểm

Cùng là cọ trang điểm nhưng thực tế lại được phân ra rất nhiều loại khác nhau. Dưới đây hãy cùng điểm qua một vài các loại cọ trang điểm, sự khác biệt cũng như công dụng chính của chúng. Nắm được những thông tin này chắc chắn các nàng sẽ có thể tự nhiên và làm đẹp một cách hiệu quả hơn.

Cọ tán kem nền

Cọ tán kem nền hay còn có tên tiếng Anh là Foundation Brush. Đặc trưng của chúng là có kích thước khá lớn và được sản xuất kiểu đầu bo tròn giúp tán kem nền nhanh và đều hơn. Cọ tán kem nền thường được làm từ sợi tổng hợp nhân tạo giúp cho việc lấy kem nền dạng lỏng hay đặc được dễ dàng hơn.

Cọ tán kem nền không thể thiếu khi trang điểm
Cọ tán kem nền không thể thiếu khi trang điểm

Cọ phấn phủ

Các loại cọ trang điểm dùng để đánh phấn phủ cũng được sử dụng vô cùng phổ biến. Chúng được thiết kế kiểu lớn, đầu bo tròn và có độ tơi nhất định. Cọ phấn phủ lúc nào cũng thật mềm mại để giúp phấn được phủ đều, nhẹ nhàng không quá dày. Bên cạnh đó chúng còn không làm ảnh hưởng đến các lớp trang điểm trước đó.

Cọ phấn phủ giúp lớp phấn được đều hơn
Cọ phấn phủ giúp lớp phấn được đều hơn

Cọ tạo khối

Trang điểm không thể thiếu bước tạo khối để giúp các đường nét trên khuôn mặt sắc sảo hơn. Cùng với mút thì các loại cọ trang điểm đánh khối cùng được dùng phổ biến. Đặc trưng của cọ này là kích thước nhỏ, đầu cọ không quá mềm để định hình khối được chính xác nhất. Đầu lông thường là kiểu dẹt nên giúp việc tạo khối dễ dàng.

Các loại cọ trang điểm má hồng

Cọ dùng để trang điểm má hồng phổ biến nhất là kiểu đầu bo tròn. Tuy nhiên chúng còn có rất nhiều hình trạng khác nhau như cọ dẹt, hình nến… Chủ yếu để tạo nên vùng má hồng phù hợp nhất cho từng kiểu mặt và cách trang điểm. Tương tự như cọ phấn phủ, cọ má hồng cũng khá mềm nhưng sẽ cứng hơn và nhỏ hơn đôi chút.

Cọ chuyên dùng để đánh má hồng
Cọ chuyên dùng để đánh má hồng

Các loại cọ đánh phấn mắt

Nằm trong các loại cọ trang điểm được dùng phổ biến không thể không nhắc đến cọ đánh phấn mắt. Chúng được sản xuất với phần đầu dẹt và lông cọ cứng vừa phải. Đặc biệt kích thước của loại cọ trang điểm này rất nhỏ để đảm bảo phấn được đánh chính xác nhất. Dùng cọ đánh phấn mắt sẽ giúp đôi mắt đẹp tự nhiên và hoàn hảo hơn so với dùng mút hay tay.

Cọ tán phấn mắt

Ngoài cọ đánh phấn mắt thì cọ tán phấn mắt cũng rất cần thiết. Hai loại cọ này khá giống nhau nhưng chức năng và cấu tạo khá khác biệt. Đầu cọ kiểu oval, lông rất mềm và dài hơn. Chúng có chức năng chính là để pha trọn các vùng màu ở vùng bầu mắt lại với nhau.

Cọ tán phấn mắt giúp các vùng mắt đều màu và tự nhiên
Cọ tán phấn mắt giúp các vùng mắt đều màu và tự nhiên

Cọ đánh son môi

Đôi môi là vùng quan trọng để tạo nên vẻ đẹp ấn tượng, hoàn hảo cho khuôn mặt. Tuy nhiên không ít người trang điểm vùng này khá sơ sài. Hãy bắt đầu tô son một cách chuyên nghiệp hơn bằng cách sắm cho mình một chiếc cọ đánh son môi.

Các loại cọ trang điểm dùng cho vùng môi có kích thước nhỏ như cọ đánh phấn mắt. Đầu cọ dẹp, tròn và chất lông có phần cứng hơn cọ mắt. Dùng cọ khi đánh son môi sẽ giúp tạo sự chính xác và cho ra làn môi đều màu hơn.

Cọ đánh son môi không thể thiếu khi trang điểm
Cọ đánh son môi không thể thiếu khi trang điểm

Cọ kẻ mắt

Thêm một loại cọ trang điểm nửa liên quan đến mắt đó là cọ kẻ mắt hay Eyeliner Brush. Chúng có kích thước rất nhỏ, có phần đầu dẹt và đặc trưng với lông dính chặt, khá cứng. Sử dụng cọ kẻ mắt sẽ giúp tạo nên các đường eyeliner đẹp, tự nhiên và sắc sảo hơn rất nhiều.

Cọ kẻ mắt giúp việc vẽ các đường eyeliner dễ dàng hơn
Cọ kẻ mắt giúp việc vẽ các đường eyeliner dễ dàng hơn

Cọ che khuyết điểm

Các loại cọ che khuyết điểm cũng rất cần thiết với những ai muốn trang điểm chuyên nghiệp hơn. Che khuyết điểm thông thường bằng tay rất dễ khiến cho làn da trở nên không đều màu và bị dày cọm. Trong khi đó dùng cọ che khuyết điểm giúp mọi người lấy được lượng kem vừa đủ và tán đều lên da hơn.

Cọ che khuyết điểm thường có đầu cọ kiểu dẹt, tròn khá giống với cọ dùng đánh khối. Lông cọ loại mềm vừa phải để giúp kem che khuyết điểm có thể đều và tự nhiên nhất.

Cọ chải lông mày

Cuối cùng trong top các loại cọ trang điểm được dùng phổ biến là cọ chải lông mày. Mặc dù hàng mày là khá ngắn nhưng chải lông mày sẽ giúp chúng vào nếp đẹp hơn, tạo nên một đôi mày hoàn hảo. Cọ chải lông mày thường được thiết kế đầu tròn, dài và lông cứng. Lông cọ không phủ đều mà được sản xuất một cách thưa thớt để có thể định hình các sợi lông hiệu quả.

Cọ chải lông mày được nhiều chị em sử dụng với thiết kế khác biệt
Cọ chải lông mày được nhiều chị em sử dụng với thiết kế khác biệt

Bài viết vừa gợi ý một vài các loại cọ trang điểm thường dùng hiện nay. Có thể thấy đều phục vụ cho makeup, làm đẹp nhưng mỗi một cây cọ đều có cấu tạo và chức năng khác nhau. Nếu đủ điều kiện và thường xuyên trang điểm thì chị em nên sắm cho mình bộ cọ đầy đủ nhất có thể.

Mospa chúc bạn thành công!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan