banner thang 1
chương trình tháng 12

Các bước trang điểm mắt cơ bản đạt chuẩn cho người mới


Trên gương mặt thì đôi mắt là vô cùng quan trọng. Một đôi mắt và đôi mày được trang điểm hài hòa, đẹp sẽ tạo được ấn tượng với người đối diện. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết các bước trang điểm mắt cũng như lông mày một cách hoàn hảo nhất.

Những dụng cụ trang điểm mắt cần có

Để trang điểm mắt thì cần phải có đầy đủ dụng cụ. Nhiều người nghĩ khá đơn giản để tạo nên một đôi mắt đẹp nhưng hoàn toàn trái ngược. Có rất nhiều dụng cụ khác nhau để lớp trang điểm được chuyên nghiệp nhất.

 • Dao cạo mày: Giúp lông mày vào form dáng đẹp hơn trước khi makeup.
 • Chì kẻ mày: Nên sử dụng chì loại tốt, mềm và có màu trùng với tóc.
 • Bấm mi: Không thể thiếu để tạo nên hàng mi cong, đẹp.
 • Keo dán mi: Phải là sản phẩm chất lượng để không gây rụng hay dị ứng.
 • Mi giả: Có thể có hoặc không tùy theo phong cách trang điểm.
 • Cọ trang điểm hoặc bông phấn: Nên dùng loại dùng riêng cho mắt với thiết kế và kích thước phù hợp.
 • Phấn mắt: Không thể thiếu trong các bước trang điểm mắt để giúp tạo nên một đôi mắt đẹp và hấp dẫn.
 • Kem che khuyết điểm mắt: Che đi vùng da mắt bị quầng thâm, mụn hoặc sẹo.
 • Eyeliner: Nên dùng loại dễ kẻ và an toàn để hô biến mắt được to và ấn tượng.
Cần trang bị đầy đủ các dụng cụ khi trang điểm mắt
Cần trang bị đầy đủ các dụng cụ khi trang điểm mắt

Hướng dẫn các bước trang điểm mắt cơ bản

Makeup cho đôi mắt có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung vẫn có các quy tắc chung và các bước không thể thay đổi. Dưới đây là các bước trang điểm mắt cơ bản, đơn giản mà mọi người có thể tham khảo.

Đánh kem nền cho mắt

Sau lớp kem nền cho toàn mặt thì mọi người vẫn cần bổ sung kem nền cho phần mắt. Lớp kem này không những giúp vùng da mắt đều màu mà có có công dụng dưỡng ẩm cho da, làm tiền đề cho các bước sau được chắc chắn hơn. Cần chú ý đánh kem nền nhẹ nhàng và đều tay. Hạn chế lớp kem quá dày khiến mắt thiếu tự nhiên.

Đánh kem nền nhẹ nhàng giúp mắt đều màu
Đánh kem nền nhẹ nhàng giúp mắt đều màu

Che khuyết điểm cho mắt

Mắt rất dễ xuất hiện các quầng thâm. Do đó sử dụng kem che khuyết điểm cũng là một trong các bước trang điểm mắt nên làm. Kem che khuyết điểm vùng mắt phải cùng tone, đánh thật mỏng để đôi mắt được hoàn hảo hơn.

Sau khi dùng kem che khuyết điểm nếu được hãy sử dụng cọ nhỏ phủ một lớp phấn. Điều này giúp lớp nền vùng mắt được đều đồng thời hạn chế tình trạng đổ dầu.

Che khuyết điểm cho mắt
Che khuyết điểm cho mắt

Kẻ chân mày

Hãy chăm chút thật kỹ hàng lông mày vì đây cũng là điểm nhấn tạo nên sự ấn tượng. Trước tiên sử dụng dao cạo tỉa lông mày vào dáng theo ý muốn. Sau đó kẻ phần viền lông mày nhẹ nhàng trước rồi mới tiến hành vẽ toàn bộ. Có thể dùng cọ kết hợp với phấn vẽ mày để được tự nhiên hơn. Đừng quên chuốt lại mày lần cuối để các sợi vào nếp tự nhiên.

Các nàng nên chú ý dùng kẻ chân mày cùng màu với tóc như vậy sẽ đẹp hoàn hảo hơn.

Kẻ chân mày cùng màu với tóc sẽ đẹp hơn
Kẻ chân mày cùng màu với tóc sẽ đẹp hơn

Đánh phấn mắt

Quan trọng nhất trong các bước trang điểm mắt chính là đánh phấn mắt. Tùy theo tone makeup mà mọi người sẽ sử dụng phấn mắt phù hợp. Theo chia sẻ từ nhiều chuyên gia thì màu phấn mắt không nên quá lạm dụng. Thay vào đó mọi người chỉ nên dùng 2 màu để kết hợp với nhau. Cách này có thể áp dụng với nhiều phong cách và rất dễ thực hiện.

Tán phấn mắt nhạt trước sau đó lại dùng màu đậm hơn để làm điểm nhấn. Nên sử dụng cọ chuyên dùng cho phấn mắt và làm đều tay để được vùng mắt tự nhiên. Đồng thời mọi người cũng nên sử dụng màu phấn mắt nhạt để điểm một chút vùng mắt dưới.

Phấn mắt muốn tự nhiên thì không nên quá nhiều màu
Phấn mắt muốn tự nhiên thì không nên quá nhiều màu

Kẻ mắt

Tiếp theo trong các bước trang điểm mắt chính là kẻ mắt. Bước này thường khá khiến chị em lo lắng vì đòi hỏi sự khéo tay và tỉ mỉ. Hãy tự tin thực hành thường xuyên để có thể kẻ được đường eyeliner đẹp nhất.

Khi kẻ mắt hãy kẻ đường mỏng để được tự nhiên. Cần chú ý màu mực đều, không được loang lổ. Ngoài ra, chị em cần điều chỉnh sao cho đường kẻ nhạt ở đầu mắt và đậm dần về sau.

Eyeliner cho mắt được to và đẹp hơn
Eyeliner cho mắt được to và đẹp hơn

Trang điểm mi

Để hoàn thành bước trang điểm mắt mọi người cần làm đẹp các sợi mi. Trước tiên sử dụng bấm mi để tạo độ cong tự nhiên. Sau đó tiến hành gắn mi giả hoặc không tùy theo phong cách. Và cuối cùng sẽ là sử dụng mascara chuốt mi để hàng mi được cong, dài và quyến rũ hơn.

Chuốt mi cong để giúp đôi mắt có hồn và đẹp hơn
Chuốt mi cong để giúp đôi mắt có hồn và đẹp hơn

Trông có vẻ đơn giản nhưng thực để có một đôi mắt đẹp là khá công phu. Mospa hy vọng với các bước trang điểm mắt gợi ý trên thì chị em sẽ có thể chuyên nghiệp hơn trong vấn đề này. Ngoài ra, đừng quên đầu tư các sản phẩm mỹ phẩm vùng mắt chất lượng để giúp lớp makeup được hoàn hảo nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan